วันศุกร์ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2555

มาร์คไล่เนวินไปทำบอล เย้ยยิ่งลักษณ์พี่ห้ามโต้วาที

มาร์คไล่เนวินไปทำบอล เย้ยยิ่งลักษณ์พี่ห้ามโต้วาที อาจจะใช่ครับเพราะยิ่งนักลักษณ์ ไม่ใช่นักพูด นักโต้วาที แต่เล่นเนวินแรงไปไหมครับ
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้กล่าวถึงกรณี การทำนายของ นายเนวิน ชิดชอบ แกนนำพรรคภูมิใจไทย ที่ระบุว่าพรรคประชาธิปัตย์จะแพ้พรรคเพื่อไทย และได้ ส.ส. เพียง 160 คน รวมถึงต้องลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีนั้น เป็นคำทำนายที่ผิด ซึ่งนายเนวิน ควรหันไปทำฟุตบอลต่อจะดีกว่า ส่วนตัวมองว่าเป็นการสร้างกระแสเพื่อให้พรรคการเมืองขนาดกลางมีพื้นที่ข่าวมากกว่า
ส่วนกรณีที่ระบุว่า พรรคที่จะชนะจะไม่ได้จัดตั้งรัฐบาล โดย พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ อาจจะได้เป็นนายกรัฐมนตรีนั้น มองว่า พรรคการเมืองขนาดเล็กจะเข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรีได้อย่างไร ทุกอย่างขึ้นอยู่กับผลการเลือกตั้ง ซึ่งพรรคขนาดกลางอยากเข้ามามีบทบาท จึงต้องระวังไม่ให้เข้ามามีอำนาจต่อรองมากกว่าพรรคใหญ่ที่ประชาชนเลือกเข้ามา
ขณะที่กรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 1 พรรคเพื่อไทย ประกาศไม่ขอดีเบต เพราะ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร พี่ชายสั่ง เห็นว่าน่าจะมีเหตุผลที่ดีกว่านั้น ควรจะพิจารณาว่า เป็นการปิดโอกาสประชาชนหรือไม่ ซึ่งโพลส่วนใหญ่ ต้องการให้มีการดีเบต
ที่มา
www.sanook.com

 See More..

บทความที่ได้รับความนิยม